Khi nào tôi cần một kỹ sư kết cấu?

Có một số trường hợp quan trọng khi chủ sở hữu hoặc người mua bất động sản cần sử dụng các dịch vụ của kỹ sư kết cấu.

Để cải tạo. Khi một chủ nhà quyết định cải tiến hoặc tu sửa liên quan đến sự ổn định của ngôi nhà của họ, một kỹ sư kết cấu sẽ rất cần thiết. Việc thuê một kỹ sư sẽ cung cấp cho nhà thầu hoặc kiến ​​trúc sư kế hoạch thiết kế của bạn các bản vẽ và tính toán kết cấu sẽ được sử dụng trong quá trình cải tạo. Điều này cũng sẽ đảm bảo việc cải tạo nhà của bạn đang được thực hiện theo quy chuẩn xây dựng hiện hành và đáp ứng tất cả các quy định cần thiết.


Kết cấu góp phần quan trọng trong tòa nhà

Các dịch vụ thường đòi hỏi tính chuyên nghiệp của một kỹ sư kết cấu bao gồm: bổ sung xây dựng, sửa đổi cửa ra vào hoặc cửa sổ, chuyển đổi gác xép, loại bỏ hoặc thay đổi các bức tường bên trong, tường chắn, nền móng, lắp các tấm pin mặt trời, ống khói, sàn nhà hoặc xây mới nhà tùy chỉnh .

Để kiểm tra cấu trúc hoặc hư hỏng. Cho dù bạn là chủ nhà hiện tại hay đang tham gia thị trường để mua nhà, điều quan trọng là phải nhận thức được bất kỳ thiệt hại nào về cấu trúc đối với tài sản của bạn. Nếu bạn hoặc một chuyên gia khác nhận thấy bất kỳ hư hỏng nào về kết cấu, bạn sẽ cần liên hệ với kỹ sư kết cấu để xác định mức độ nghiêm trọng, nguyên nhân của hư hỏng và cách khắc phục hư hỏng. Các kỹ sư kết cấu có kỹ năng thực hiện các đánh giá chi tiết để xác định các vấn đề về kết cấu và tư vấn cho chủ nhà về cách giải quyết các vấn đề theo quy tắc xây dựng địa phương. Các dấu hiệu hư hỏng cấu trúc bao gồm nứt hoặc xê dịch tường, trần nhà hoặc đường mái bị võng, sàn không bằng phẳng, vết nứt xung quanh cửa sổ, v.v.

Các yếu tố tự nhiên như nước, gió, lửa hoặc động đất cũng có thể đe dọa tính toàn vẹn của ngôi nhà và gây ra thiệt hại đáng kể cho cấu trúc. Cũng như các dạng hư hỏng cấu trúc khác, kỹ sư của bạn có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề và đề xuất giải pháp thích hợp.

Mua, bán hoặc xây nhà. Bất kể bạn đang mua hay bán nhà, nếu một nhân viên kiểm tra nhận thấy bất kỳ vấn đề kết cấu nào của ngôi nhà, bạn bắt buộc phải thuê một kỹ sư kết cấu để đánh giá tình hình. Nếu bạn là chủ nhà, hãy cân nhắc rằng trong nhiều trường hợp, kỹ sư có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách xác định vấn đề và cách khắc phục hiệu quả nhất trước khi có thể xảy ra hư hỏng thêm. Khi xây dựng một ngôi nhà tùy chỉnh từ đầu, một kỹ sư kết cấu sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn về các kế hoạch cho ngôi nhà có kết cấu an toàn. Một kỹ sư cũng sẽ đánh giá địa điểm xây dựng được đề xuất về tính phù hợp và tích hợp. Các kỹ sư kết cấu của chúng tôi có thể cung cấp cho chủ nhà những quan sát hoặc đánh giá kết cấu tại chỗ để đảm bảo tuân thủ các kế hoạch và thông số kỹ thuật đã được phê duyệt.

Tìm kỹ sư kết cấu phù hợp.

Nếu bất kỳ trường hợp nào nêu trên áp dụng cho ngôi nhà của bạn, tìm kiếm một kỹ sư kết cấu là giải pháp tốt nhất có thể. Một kỹ sư kết cấu được cấp phép sẽ có thể đảm bảo rằng kết cấu của bạn an toàn và mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Điều quan trọng cần lưu ý là có một số loại kỹ sư kết cấu có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kết cấu khác nhau. Để cải tạo hoặc kiểm tra ngôi nhà của bạn, điều cần thiết là thuê một kỹ sư chuyên về công việc nhà ở.